097.954.8998 097.310.8998 090.479.3993

Hướng dẫn chăm sóc xe

Sự cần thiết của bảo dưỡng định kỳ

Trước đây có nhiều người sử dụng xe không quan tâm đến việc bảo dưỡng định kỳ, chỉ khi nào xe bị hỏng thì mới đem đi sửa chữa. Nếu sử dụng như vậy sẽ có nhiều vấn đề không tốt đối với người sử dụng và đối với xe, cụ thể như dưới đây:

• Không đảm bảo an toàn khi vận hành: ví dụ má phanh mòn quá không phát hiện ra nên phanh không ăn (có trường hợp lộn quả đào), xích tải quá mòn và chùng có thể bị tuột xích khi đang chạy, lốp xe quá mòn có thể bị nổ lốp rất nguy hiểm, …

• Tính năng vận hành của xe kém đi: nhiều chi tiết cần vệ sinh, bôi trơn và căn chỉnh định kỳ (ví dụ: lọc gió, chế hòa khí, bugi, xupap, phanh, xích tải, truyền động đai CVT, …) , nhưng không được thực hiện sẽ làm cho công suất động cơ giảm,khó khởi động các chi tiết chuyển động không trơn tru, không ổn định, … Xe vận hành kém sẽ gây cảm giác kém thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng.

• Chi phí sử dụng cao: Lọc gió bẩn, chế hòa khí bẩn và căn chỉnh không tốt, khe hở xupap không chuẩn, các chi tiết chuyển động bị bó kẹt, … gây tốn xăng. Nhiều hư hỏng có thể xảy ra bất chợt, không chỉ gây hư hỏng cho chi tiết đó mà còn làm hỏng các chi tiết liên quan, nên chi phí sửa chữa có thể sẽ cao, ví dụ: phanh mòn quá gây cà xước đĩa phanh hoặc trống phanh, tuột xích gây hư hỏng hộp xích, lọc gió kém nên bụi bẩn vào gây mòn xước piston, xilanh, …

• Thời gian sử dụng trung bình ngắn hơn, giá trị bán lại của xe thấp, gây tốn kém cho người sử dụng: chiếc xe không được chăm sóc, bảo dưỡng tốt sẽ nhanh cũ, hay hỏng gây tâm lý mệt mỏi, chán ngán cho chủ xe và họ nhanh chóng muốn bán đi để mua xe mới. Chất lượng xe cũ không còn tốt nên khi bán lại sẽ không được giá, do vậy sẽ phải bù thêm nhiều tiền để mua xe mới. Điều này nhìn chung sẽ gây tốn kém cho người sử dụng.

Qua những điểm nêu trên, cho chúng ta thấy việc bảo dưỡng xe định kỳ là rất quan trọng. Điều đầu tiên là đảm bảo an toàn, thoải mái, tiện nghi cho người sử dụng do xe hoạt động tốt, kế đến là giảm chi phí cho xe và sử dụng xe.
Quý khách cần bảo dưỡng định kỳ cho xe có thể liên hệ với Chevrolet Giải Phóng chúng tôi qua số điện thoại: 090 479 3993 để được tư vấn và đặt lịch hẹn.

'new-menu', 'container_class' => 'new-menu' ) ); ?>